http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > เรื่องเด่น ต่วย'ตูน พิเศษ >มีนาคม 2557
Hounen Matsuri กับลัทธิบูชาองคชาติ
ช่วงหนึ่งในสมัยเอโดะสาวโสเภณีมักจะอธิษฐานต่อองคชาต ขอให้มีรายได้งามและไม่ติดโรคซิฟิลิส โฮเนน มัตสุริ คือเทศกาลอันโด่งดังของเมืองโคมากิ ที่ผู้เข้าร่วมขบวนจะพากันเดินแห่องคชาตยาว2.5เมตรไปยังศาลเจ้า... แท้จริงมันเกี่ยวเนื่องกับความเชื่อดั้งเดิมอย่างไร วัฒนธรรมการบูชาเจ้าโลกนั้นมีทั่วโลก ต่างชาติพันธุ์มีไปเพื่อจุดประสงค์อันแตกต่าง หรือท้ายที่สุดแล้วแค่ความพยายามสร้างสัญญะของความเป็นใหญ่แห่งเพศชาย ?

ตุลาคม 2556
เรื่องเล่าสยองขวัญ โดย ล่องลอย ลมทะเล
[พี่เลี้ยงเด็กกับโทรศัพท์สายปริศนา]...แทนที่จะวิ่งหนีเอาตัวรอด เธอกลับวิ่งขึ้นบันไดไปยังห้องนอนของเด็กน้อยทั้งสอง เพื่อที่จะพบว่า ร่างของเหล่าหนูน้อยถูกฟันขาดเป็นชิ้นๆ อวัยวะเกลื่อนกระจายเต็มพื้น และมีฆาตกรโรคจิตถือมีดยาววาววับยืนรอคอยเธออยู่กลางห้อง?!...


ตุลาคม 2556
กลีบดอกเจ้าบางเบา แทนล้านถ้อยคำอำลา โดย น้อง หน้าแป้น
พบหลุมฝังศพเก่าแก่อยู่ในถ้ำแห่งหนึ่งในภูเขาคาร์เมล (Carmel) ในทางตอนเหนือของอิสราเอล จำนวน ๔ หลุม ซึ่งทีแรกก็คิดกันว่า น่าจะเป็นหลุมศพโบราณธรรมดาๆ ที่มีอายุย้อนไปในราวๆ ๑๒,๐๐๐ ปีก่อน แต่ที่ไม่ธรรมดาจนทำเอาคณะขุดค้นตาโตก็เพราะว่า ในหลุมศพเหล่านี้ พบร่องรอยของดอกไม้กลีบบาง และก้านดอกไม้หลายประเภทรวมอยู่ในหลุมศพ

กันยายน 2556
Weird Warfare อาวุธ&ยุทธการคาดไม่ถึง 1
สุนัขจะถูกคาดระเบิดหนัก ๒๖ปอนด์ไว้บนหลัง ฝึกให้มันดึงและปลดออกจากร่าง ในเวลาไม่นานมันจะสามารถงับและดึงสายได้เอง เท่านั้น ระเบิดก็จะไปนอนอยู่ใต้ท้องรถถังฝ่ายข้าศึก จะไปยากอะไร แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่ามันจะกระตุกสายและปลดระเบิดออกได้ถูกที่ถูกเวลา ? ในการนำมาใช้จริงครั้งแรก สุนัขวิ่งไปใต้ท้องรถถังจริง และวิ่งกลับมาได้จริง แต่สิ่งที่จริงยิ่งกว่านั้นคือบนหลังมันยังมีระเบิดติดมาด้วย และระเบิดยังทำงานจริง และที่น่าตลกฝุดๆ คือพวกเขาฝึกมันกับรถถังรัสเซียที่ใช้น้ำมันดีเซล แต่ของเยอรมันนั้นใช้เบนซิน เมื่อมันวิ่งไปแล้วไม่ได้กลิ่นรถถังแบบที่เคยได้รับการฝึกมา มันสับสน จึงกลับมาพร้อมระเบิดที่ยังทำงาน บึ้ม!


กันยายน 2556
ปากประตูนรก 6 แห่ง
สมเด็จพระสันตะปาปาปิอุสที่๑๐ เคยตรัสว่า "นรกเป็นรัฐชั่วร้าย พวกที่อยู่ในรัฐนี้จะถูกกีดกันจากสายตาของพระเจ้าชั่วนิรันดร, และอยู่ในความน่ากลัวทุกข์ทรมาน”. ไม่ใช่เป็นแค่ดินแดนหรือขุมเท่านั้น แต่มันคือ”รัฐ”

สิงหาคม 2556
มุมมืดของเชคสเปียร์ โดย น้อง หน้าแป้น
เอกสารเก่าแก่จดจารไว้ว่า นอกเวลาจากการเป็นนักประพันธ์ วิลเลียม เชคสเปียร์ก็เล่นบทนักกักตุนธัญพืช มอลล์ และข้าวบาร์เลย์ โดยทำตัวเป็นพ่อค้าคนกลางไปกดราคารับซื้อมาไว้ในโกดังของตัว เพื่อรอเวลามาขายต่อในราคาที่สูงลิ่ว โดยไม่สนใจว่าใครจะเดือดร้อนเพราะการกระทำของตัวเองขนาดไหน


สิงหาคม 2556
สรรพสิ่งที่ประวัติศาสตร์ไม่เคยจารึก โดย หลานไดโนเสาร์
ชนเผ่ามาไซ ในอัฟริกา พ่นน้ำลายใส่กันเป็นการทักทาย, เบนิโต มุสโสลินี ผู้นำจอมเผด็จการแห่งอิตาลี หลงใหลงานเขียนแนวสร้างสรรค์ เขาลงมือเขียนหนังสือออกมามากกว่า 14 เล่ม, โจเซฟ สตาลิน ผู้นำของสหภาพโซเวียต ชอบดูภาพยนตร์อเมริกันมาก มีภาพยนตร์เรื่องโปรดคือ Boys Town ซึ่งฉายในปี 1938 เขาดูแล้วดูอีกไม่ต่ำกว่า 25 รอบ, กิกู แม่ไก่ 18 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 500 ล้านบาท) มรดกก้อนงามจากเจ้าของผู้ทำธุรกิจสิ่งพิมพ์ ไมลส์ แบลคเวลล์หลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิตไปก่อนหน้าเพียงไม่กี่สัปดาห์ในปี 1999 และเรื่องราวอีกมากมายที่โลกไม่อยากจารึก...

สิงหาคม 2556
ฆ่าเพราะรัก โดย Cammy
เรื่องราวของซาดะ อาเบะ (Sada Abe) และคนรักของเธออิชิดะชื่อคิชิโซ อิชิดะ (Kichizo Ishida) อาจไม่ใช่ความรักชายหญิงที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นหัวใจหรือซาบซึ้งโรแมนติก หากแต่มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความหลงใหล มัวเมา จนกลายเป็นความวิกลจริตที่เปลี่ยนความรักให้กลายเป็นความสยดสยองจนกลายเป็นตำนานบันลือลั่นของญี่ปุ่นที่ไม่รู้ลืม


กรกฎาคม 2556
อาถรรพ์น้ำมันพราย โดย กุสุมาลย์ วิไลเลิศ
"จุดเทียนทำน้ำมนต์ใส่ขันทองเหลือง ทำพิธีอยู่ประมาณ ๕ นาที แล้วเรียกพวกเราให้พาพี่เอ้ตามไปตรงลาน เอาพี่เอ้นั่งในถาดแล้วจับตัวไว้ เจ้าแม่เอาน้ำมนต์ที่ปลุกเสกมาเทลงไปในโอ่งน้ำ แล้วตักน้ำมารดหัวพี่เอ้ ตักรดๆไปเรื่อยๆพร้อมทั้งพูดภาษาแปลกๆไม่เหมือนคำสวดภาษาบาลีที่พระสวด พี่เอ้ก็ดิ้นรนร้องไห้ ร้องกรี๊ดๆ"

กรกฎาคม 2556
อ๊อกร์ (Ogre): ยักษ์ประหลาดแห่งดินแดนเทพนิยาย - หนุ่มพระนคร
"ย้อนกลับมาถึงข้อสันนิษฐานของนักวิชาการที่พยายามหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วอ๊อกร์มีที่มาที่ไปอย่างไรในทางวิชาการ และทำไมจึงมีอิทธิพลต่อชาวบ้านต่างวัฒนธรรมทั้งยุโรปและเอเชีย คำตอบก็คือ นักวิทยาศาสตร์ต่างสันนิษฐานว่าอ๊อกร์น่าจะเป็นมนุษย์ดึกดำบรรพ์นีแอนเดอร์ธัลส์ (Neanderthals) ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่เคยอาศัยอยู่ในยุโรปและตะวันตกของเอเชีย"

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.