http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > เรื่องเด่น ต่วย'ตูน >เมษายน 2557
โรอัลด์ ดาลห์ เริ่มเขียนที่นี่ โดย.. อรวรรณ พรรณพิจิตรา
โรอัลด์ ดาลห์กล่าวเตือนว่า “คนมาเป็นนักเขียนนั้นคือคนโง่ ด้วยมันมีสิ่งทดแทนเพียงอย่างเดียว คือความอิสระสุดยอด ไม่มีเจ้านายที่ไหนควบคุมสั่งการงานหรอก นอกเหนือไปจากจิตวิญญานตนเอง และนั่นแหละ ผมมั่นใจว่ามันคือเหตุน้าวนำให้เราเขียนกัน” "A person is a fool to become a writer. His only compensation is absolute freedom. He has no master except his own soul, and that, I am sure, is why he does it."

พฤศจิกายน 2556
กรรมของยิวแท้ๆ โดย วรากุล
เมื่อคับแค้นหนักๆเข้า ยิวก็อพยพไปอยู่อเมริกาถึงหกแสนคนตอนปลายศตวรรษที่สิบเก้า เรื่องอะไรจะอยู่รอให้โดนฆ่าเป็นผักปลา ส่วนใหญ่จะเดินทางมาทางใต้ ลงเรือข้ามทะเลดำที่เมืองโอเดสซา มาขึ้นที่ฝั่งตุรกี ต่อจากนั้น ก็ค่อยๆเดินทางกระเถิบไปมหาสมุทรแอตแลนติกทุกทีๆ เช่นผ่านเมืองบูดาเปสต์ เวียนนา ปารีส แล้วลงเรือต่อไปยังทวีปใหม่ เพื่อชีวิตใหม่ที่หวังว่าจะดีกว่าเก่า ปัจจุบันนี้จำนวนยิวในสหรัฐอเมริกาเกือบจะพอๆกับในประเทศอิสราเอล


กันยายน 2556
สแตมป์ดวงนี้มีเรื่องสั้น โดย อรวรรณ พรรณพิจิตรา
เราทั้งหมดต่างเป็นหมุดของเมือง ไม่จุดใดก็จุดหนึ่ง เป็นชิ้นส่วนที่มีชีวิตของโครงสร้างอันยิ่งใหญ่ตระการ ทุกกษัตริย์และนักปราชญ์ ทุกนักเขียนบทละคร ทุกพ่อค้า นักศึกษา และ นักแสดง ที่เคยได้ย่ำเท้าเข้าเขตเมืองนี้ ล้วนโอบอุ้มกอดกำก้อนจิตวิญญานของเมืองไว้ ทุกผู้เขาเหล่านั้นเดินไปตามจังหวะเต้นของหัวใจเมือง ฉันนิ่งฟังเสียงท้องถนนยามค่ำคืน

กันยายน 2556
งูยางในขวดแก้ว – อาสำ
ไอ้เราก็มัวมองเหล้าที่เขาเอามาวางขาย เนื่องจากเห็นว่าในขวดแบบขวดแม่โขงนอกจากจะมีเหล้าสีอำพันบรรจุอยู่ ยังมีงูหรือแมงป่องอยู่ในขวดเหล้าด้วย ที่อาสำสนใจไม่ใช่งูหรือแมงป่อง เพราะที่บ้านอาสำก็มีเหล้าลูกหนูอยู่หลายขวด เป็นหนูหน้าตาน่าเอ็นดูเพิ่งเกิดได้วันเดียว ยังยิ้มอยู่เลย คงคิดว่าอยู่ในครรภ์ แต่ไอ้ที่อาสำสนใจคือ งูในขวดมันหน้าตาและขนาดเดียวกันยังกะปั๊ม


สิงหาคม 2556
กัมมาสธัมมะนิคม เนินหินธรรม ทางสายเอก โดย สัจภูมิ ละออ
คนไทยไปอินเดียมักจะมุ่งดินแดนสังเวชนียสถานทั้งสี่ แต่ยังมีอีกแห่งที่ควรค่าแก่การเยือนนั้นคือเนินหินธรรม ที่แห่งนี้มีจารึกของพระเจ้าอโศกมหาราชระบุไว้ ว่าครั้งหนึ่งเคยเป็นที่แสดงธรรมขององค์ศาสดาที่มีแก่ชาวแคว้นกุรุ ธรรมที่แสดงในคราวนั้นคือ มหาสติปัฏฐาน หรือทางสายเอกสู่นิพพาน...อ่านก่อนเพื่อเดินทางเยือนอินเดียในคราวหน้า คุ้มค่าจริงๆ

กรกฎาคม 2556
แจ๊ค คิโรแว็ค และ ผองเพื่อน : คดีฆาตกรรมที่โคลัมเบีย -- อรวรรณ พรรณพิจิตรา/เรียบเรียง
เรื่องราวของ แจ๊ค คิโรแว็ค ,อัลเลน กินสเบิร์ก และวิลเลียม เอส. เบอร์โรว์ส ขณะนั้นพวกเขาเริ่มเป็นกวีและนักเขียน ยังไม่มีชื่อเสียง ยังไม่ได้เป็นบิดาหรือผู้นำวรรณกรรมแนวๆยุคเสาะแสวงหา ที่เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม !!!


พฤษภาคม 2556
ประเทศที่หยุดอ่านหนังสือ -- มิเชลล์ มาย เบลล์ ถอดความ
ถ้านักเขียนคนหนึ่งบ่นว่าประเทศตัวเองนั้นเป็น”ประเทศที่หยุดอ่านหนังสือ” คุณจะเงี่ยหูฟังมั้ย?... ในเม็กซิโกกลุ่มคนที่นัดหยุดงานมากที่สุดคือพวกกลุ่มครู ฉะนั้นอย่าแปลกใจเลย ที่บรรดาพวกผู้ปกครองออกมาบ่นว่า “เป็นไปได้อย่างไรที่ฉันจะส่งมอบเด็กลูกหลานให้ไปใช้เวลาวันละหกชั่วโมง อาทิตย์ละห้าวันในระบบโรงเรียน แล้วฉันก็ได้คนไม่รู้หนังสือกลับออกมา”

พฤษภาคม 2556
หากินกับโรบินสัน ครูโซ.. โดย .หนอนอักษรา
การท่องเที่ยวเกาะสองแห่งนี้ ต้องไปด้วยเครื่องบินส่วนตัวหรือบริการเครื่องบินเล็กจากเมืองซานติอาโก้เมืองหลวงของชิลี หรืออีกทางคือโดยเรือซึ่งต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง แต่ได้เห็นวิวอันงดงามของเกาะภูเขาไฟและพบกับนกมากมาย ทุกวันนี้เกาะแห่งนั้นไม่มีอะไรที่เป็นความเจริญเลย เพื่อคงความบริสุทธิ์ไว้เช่นครั้งที่โรบินสัน ครูโซ ใช้ชีวิตอยู่


เมษายน 2556
โอภาปราศรัย : บท Parable
โดย บูธ ทาร์คิงตัน /มิเชลล์ มาย เบลล์ แปล จาก Freedom of Speech : The Parable by Booth Tarkington พิมพ์เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1943 เรื่องสั้นบทสนทนาเชือดเฉือนในยุคที่โลกหวาดกลัวสงคราม

มีนาคม 2556
รหัสลับความร่ำรวย โดย..หนอนอักษรา
ไม่นานหลังไปเผชิญโชคที่ฮอลลีวู้ดเกือบ 3 ปีแล้ว แดนก็ย้ายกลับบ้านในปี 1993 หนึ่งปีเมื่อกลับบ้าน แดนผลิตผลงานเพลงออกมาชุดหนึ่งชื่อ Angels and Demons จากนั้นก็มีผลงานออกมาอีก 2-3 ชุด มีทั้งเพลงทั่วไปและเพลงเพื่อศาสนา แต่ระหว่างที่ทำเพลงนี้ก็หาใช่ว่ามีเงินไหลมาเทมา ในระยะแรกที่กลับมาบ้านเขาจึงไปสอนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนที่วิทยาลัยเก่า...

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.