http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > เรื่องเด่น ต่วย'ตูน พิเศษ > สรรพสิ่งที่ประวัติศาสตร์ไม่เคยจารึก โดย หลานไดโนเสาร์
 


5 อันดับสิ่งไม่ธรรมดาที่นำออกประมูลในอีเบย์

1.โถส้วมของอดอล์ฟ ฮิทเลอร์ ในลอสแองเจลลิส ปี 1968 มีการประมูลสุขภัณฑ์ล้ำค่าที่เชื่อว่าเป็นของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์  กาย ฮาร์ริส อดีตนักบินของกองทัพอากาศอังกฤษ เป็นผู้นำออกประมูล โดยเล่าว่าได้ขนโถส้วมนี้มาจากที่ซ่อนตัวของฮิตเลอร์ในปี 1945 ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นของล้ำค่าชิ้นเดียวที่สามารถเก็บไว้ดูต่างหน้าในยามคิดถึงฮิตเลอร์ ส่วนของอื่นๆ นั้นถูกกองทัพรัสเซียกวาดเรียบ

2. กองอึของหมาโตโต ในปี 1996 อึที่ถูกเก็บรักษาสภาพของเจ้าหมาน้อยโตโต ซึ่งได้แสดงภาพยนตร์ร่วมกับจูดี้ การ์แลนด์ ในเรื่อง The Wizard of OZ ในปี 1939 ได้ถูกประมูลไปด้วยราคาถึง 8,000 เหรียญสหรัฐ

3. ลมหายใจสุดท้ายของทอมัส อัลวา เอดิสัน  เฮนรี่ ฟอร์ด นักประดิษฐ์รถยนต์รุ่นแรกๆ และผู้ก่อตั้งฟอร์ดมอเตอร์ อ้างว่า สามารถเก็บลมหายใจสุดท้ายของนักประดิษฐ์ผู้ทำให้โลกสว่างไสวใส่ขวดไว้ได้สำเร็จในปี 1931

4. ก้อนนิ่วของคนดัง คอลเลคชั่นก้อนนิ่วของคนดังนั้นถือเป็นการสะสมที่ล้ำค่าและนำความเพลิดเพลินภูมิใจมาให้กับเซอร์ เฮนรี ธอมพ์สัน ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบขับถ่ายปัสสาวะ เมื่อเซอร์เฮนรีเสียชีวิต ท่านได้ยกมอบก้อนนิ่วจำนวน 1000 ก้อนให้เป็นมรดกแก่วิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งอังกฤษ ในจำนวนนี้ได้แก่ ก้อนนิ่วสองสามก้อนจากพระเจ้าลีโอพอลด์ที่ 1 กษัตริย์แห่งประเทศเบลเยี่ยม และพระเจ้านโปเลียนที่ 3 แห่งฝรั่งเศส

5.ตู้เย็นของฆาตกรฆ่าศพแช่แข็ง ในปี 1996 ตู้เย็นสยองขวัญของเจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ นักฆ่าต่อเนื่อง ผู้ได้ฉายา “มนุษย์กินคนแห่งมิลวอกี” ได้ถูกนำออกประมูลโดยครอบครัวของเหยื่อที่ถูกเขาฆ่าตาย เนื่องจากชาวบ้านกลัวว่าจะสร้างชื่อเสียแก่เมืองจึงยอมจ่ายเงิน 407,225 เหรียญสหรัฐฯ เพื่ดปิดการประมูลก่อนที่จะเริ่มต้น พร้อมกับได้ตู้เย็นซึ่งฆาตกรต่อเนื่องเอาไว้แช่กะโหลกของบรรดาผู้เคราะห์ร้าย

 

  

5 อันดับของขวัญอันไม่ประทับใจ

1.ช่วงคริสต์มาสปี ค.ศ. 1888 จิตรกรเอกของโลก วินเซนต์ แวนโก๊ะห์หนีบกล่องของขวัญไปที่ซ่องโสเภณีในกรุงปารีส  แล้วมอบให้สาวบริการชื่อราเชล พร้อมกำชับว่า “รักษาและดูแลให้ดีนะครับ” ในกล่องของขวัญมีหูข้างหนึ่งที่แวนโก๊ะห์บรรจงเฉือนมากำนัลให้ด้วยความรัก

2.กษัตริย์เอ็ดเวิร์ดที่ 7 ทรงครอบครองถุงกอลฟ์ที่ทำจากอวัยวะเพศของช้างตัวผู้ นับเป็นของขวัญอันน่าพิสมัยที่มอบให้ด้วยความชอบพอจากราชาชาวอินเดีย

3.พระสันตะปาปา พิอุสที่ 9 นำศพของนักบุญเฟลิกซ์ที่ถูกรักษาสภาพไม่ให้เน่าเปื่อยมาถวายเป็นของขวัญอันอมตะแด่พระราชินีอิซาเบลแห่งสเปน ในโอกาสเฉลิมฉลองวันพระราชสมภพ

4.บรรดานักรบในเผ่ามนุษย์กินคนเผ่าหนึ่งในบราซิล จะนำอวัยวะเพศและลูกอัณฑะของเหยื่อที่เขาฆ่าตายกลับมา ให้ภรรยาปรุงกิน เพื่อบำรุงระบบสืบพันธุ์ให้มีลูกดก

5. ในปี ค.ศ. 1897 ห้างเซียร์ส โรบัค แอนด์ โค ออกแคตาล็อคสินค้ามาให้เลือกสรรถึงบ้าน หนึ่งในนั้นมีชุดกล่องเข็มฉีดยาไว้สำหรับฉีดเฮโรอีน

 

 

5 ความจริงที่คริสต์จักรไม่มีวันบอก

1.พระธรรมเอสเธอร์ เป็นพระธรรมบทเดียวในคัมภีร์ไบเบิ้ลที่ไม่มีกล่าวถึง “พระเจ้า” เลยแม้แต่คำเดียว

2.แม้ว่าคริสต์จักรจะห้ามการร่วมประเวณีกับสามีภรรยาคนอื่น แต่ไม่เคยห้ามการร่วมประเวณีกับสัตว์จนกระทั่งปี ค.ศ.314

3.ตู้สารภาพบาปที่เห็นในปัจจุบัน เดิมทีมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันบาทหลวงลวนลามสาธุชน !

4. นับแต่ปี 1123 คริสต์จักรได้ออกกฏให้นักบวชประพฤติพรหมจรรย์ อีก 350 ปีต่อมา พระสันตปาปา อินโนเซนท์ที่ 8 ได้รับขนานนามต่อท้ายว่า “ผู้เถรตรง” เมื่อท่านออกมายอมรับว่า ได้เป็นผู้ให้กำเนิดเด็กตาดำๆ หลายคน ที่ท่านยอมรับผิดพร้อมหาของกลางมาเป็นหลักฐานมัดตัวแน่นหนาเช่นนี้ เป็นเพราะต้องการลบล้างข้อกล่าวหาว่า ท่านเป็นสาว

5.คริสตจักรในยุคเริ่มแรกเชื่อว่า พระแม่มารีได้รับการปฏิสนธิผ่านทางหู ซึ่งก่อให้เกิดความตระหนกตื่นกลัวไปทั่ว นำไปสู่แฟชั่นผ้าคลุมศีรษะ

 

 

5 สิ่งแปลกๆ อันดับแรกของโลก

1.โลกจดจำนีล อาร์มสตรองว่าเป็นมนุษย์คนแรกที่ได้เหยียบลงบนดวงจันทร์ แต่น้อยคนจะรู้ว่าบัซ อัลดินเป็นมนุษย์อวกาศคนแรกที่ได้ถ่ายของเสียลงบนดวงจันทร์

2.ก่อนที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 จะทรงเป็นกษัตริย์องค์แรกในประวัติศาสตร์ที่ถูกลงโทษด้วยการตัดศีรษะ พระองค์ยังทรงเป็นผู้ริเริ่มใช้มีด ซ่อม และแปรงสีฟัน

3.จอร์จ บุช เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯคนแรกที่อาเจียนออกมาระหว่างถ่ายทอดสดทางทีวี

 4.โจเซฟ สตาลิน ผู้นำของสหภาพโซเวียต เป็นจอมเผด็จการคนแรกซึ่งชื่อของท่านได้รับการสดุดี โดยสวนสนุกแห่งหนึ่งในประเทศลิทัวเนีย ตั้งชื่อตามท่านว่า “สตาลิน เวิลด์”

5. การแข่งขันปรุงอัณฑะของโลกจัดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศเซอร์เบีย ในปี 2004

 

5 อันดับน้องหมาแมวที่รวยสุดของโลก

1.กุนเธอร์ที่ 4 หมาพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด  328 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 10,000 ล้านบาท )

เมื่อท่านเคาน์เตส คาร์ล็อททา ไลเบนสไตน์เสียชีวิต เธอได้ยกมรดก 109 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับเจ้าหมากุนเธอร์ที่ 3 หลังจากนั้นคณะกรรมการได้ช่วยบริหารเงินจนสร้างความร่ำรวยมหาศาลให้กับหมารุ่นลูกหลานของกุนเธอร์ที่ 3

2. คาลู ลิงชิมแพนซี 96 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 3,000 ล้านบาท)

นางแพทริเซีย โอ นีล ได้เขียนพินัยกรรมโดยให้ลิงชิมแพนซีเป็นผู้ได้รับมรดกเป็นจำนวน 3,000 ล้านบาท

3. โทบี้ ไรมส์ หมาพุดเดิล 82 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 2,500 ล้านบาท) เป็นหมาที่ร่ำรวยเพราะได้รับมรดกสืบทอดมาอีกทีจากรุ่นพ่อ ซึ่งตอนนั้นมีอยู่แค่ 27 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทั้งนี้คณะกรรมการได้ช่วยบริหารเงินที่ได้รับจากมหาเศรษฐี เอลลา เว็นเดล หลังจากที่เธอเสียชีวิตในปี 1931

4. กิกู แม่ไก่ 18 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 500 ล้านบาท) มรดกก้อนงามจากเจ้าของผู้ทำธุรกิจสิ่งพิมพ์ ไมลส์ แบลคเวลล์หลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิตไปก่อนหน้าเพียงไม่กี่สัปดาห์ในปี 1999

5. แฟรงกี้ หมาพันธุ์ชิวาวา และแมวสองตัวชื่อ เอนิ และเพเพ เล พิว 5.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 165 ล้านบาท) สัตว์เลี้ยงทั้งสามอาศัยอยู่ในคฤหาสน์หลังละ 600 ล้านบาทในซานดิเอโก ส่วนผู้ทำหน้าที่เลี้ยงดูคือ เลอร์ริสซา แพ็ททริคนั้น เช่าอพาร์ตเมนต์เล็กๆ อยู่ใกล้ๆ กัน

 

5 งานอดิเรกของจอมเผด็จการ

1.โจเซฟ สตาลิน ผู้นำของสหภาพโซเวียต ชอบดูภาพยนตร์อเมริกันมาก  มีภาพยนตร์เรื่องโปรดคือ Boys Town ซึ่งฉายในปี 1938 เขาดูแล้วดูอีกไม่ต่ำกว่า 25 รอบ

2.อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ จอมเผด็จการแห่งเยอรมนี ในยามว่างชอบเอนหลังนั่งอ่านนิยายคาวบอยตะวันตก นักเขียนในดวงใจฮิตเลอร์คือ คาร์ล เมย์

3. คิม จอง อิล ผู้นำเกาหลีเหนือ  ชอบดูวิดีโอ เขาสะสมหนังไว้มากมายกว่า 20,000 เรื่อง และยังได้ชื่อว่าเป็นผู้ครอบครองคอลเลคชั่นหนังโป๊เยอะที่สุดในเอเชีย

4.เบนิโต มุสโสลินี ผู้นำจอมเผด็จการแห่งอิตาลี หลงใหลงานเขียนแนวสร้างสรรค์ เขาลงมือเขียนหนังสือออกมามากกว่า 14 เล่ม

5.ซัดดัม ฮุสเซน ชอบตกปลา แต่ไม่มีเวลามาวุ่นวายจุกจิกกับเหยื่อตัวเล็กตัวน้อย จึงชอบใช้ระเบิดมือเขวี้ยงใส่ปลา แล้วค่อยให้คนนำปลาที่ตายแล้วขึ้นมาเชยชม

 

5 ประเพณีที่ไม่เหมือนใคร

1.ในเนปาล บรรดาภรรยาในหมู่บ้านนาริกอทจะต้องล้างเท้าของสามี แล้วนำน้ำนั้นมาดื่ม เพื่อแสดงถึงความทุ่มเทอุทิศตนแก่สามี

2.ชนเผ่ามาไซ ในอัฟริกา พ่นน้ำลายใส่กันเป็นการทักทาย

3. ทหารเรือในศตรรษที่ 19 แห่งราชนาวีอังกฤษ จะต้องละเว้นการใช้ส้อม เพราะถือเป็นอุปกรณ์การกินที่ไม่เสริมความเป็นชายชาตรี

4.ตามปกติชนเผ่ามนุษย์กินคนบนเกาะฟิจิกินอาหารด้วยมือ แต่เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ศพ พวกเขาจึงใช้ส้อมไม้จิ้มกินเนื้อมนุษย์

5. ตามธรรมเนียมปฏิบัติ นักบินอวกาศชาวรัสเซียจะฉี่ใส่ยางรถที่นำเขามายังฐานส่งยานอวกาศ ซึ่งเป็นการทำตามเยี่ยงอย่างยูริ กาการิน

                                                *           *           *

 

 

  

 

 

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.