http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > New Book > มณีสวาท 1-2
 

มณีสวาท

จินตวีร์  วิวัธน์

เล่ม 1(หนา 504)  เล่ม2(496 หน้า)

ราคา เล่มละ 380 บาท / สมาชิกลง 20%

                จากปลายปากกาของผู้เขียน อัมฤตาลัยและสุสานภูเตศวอันโด่งดังที่เคยตรึงใจนักอ่านมาแล้ว  มณีสวาทเป็นเรื่องราวความรัก ความแค้น ที่ผูกติดพันกันมาตั้งแต่ชาติอดีต....

การปรากฏตัวขึ้นในวงสังคมชั้นสูงของเจ้าอุรคา ณ เชียงตุง เจ้าหญิงจากรัฐฉาน นอกจากความงามสง่าหาใดเปรียบแล้ว ยังแฝงไปด้วยความลึกลับและน่าหวั่นเกรงอีกด้วย

นับแต่เธอได้จากบ้านเกิดเมืองนอนก้าวเข้ามาสู่สังคมไทยก็สร้างความพึงใจให้กับ รัฐมนตรีหนุ่มใหญ่สุบรรณ ครุฑไพฑูรย์ นักการเมืองผู้อื้อฉาวและได้รับการกล่าวขวัญถึงมากที่สุดในขณะนั้น ด้วยความสามารถที่โดดเด่น และปูมหลังจากการเป็นนักธุรกิจใหญ่ที่ก่อศัตรูไว้อย่างฉกาจฉกรรจ์ เขาเคยถูกปองร้ายทั้งลอบยิงและวางระเบิดหลายต่อหลายครั้ง ถือเป็นรัฐมนตรีที่ถูกลอบสังหารมากครั้งที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย จนต้องมีมือปืนล้อมหน้าล้อมหลังตลอดเวลา รวมทั้งนายตำรวจมือดีจากกองปราบ ร.ต.อ.ไพศิษฐ์ ถาวรวัฒน์

แต่ขณะเดียวกันเจ้าอุรคากลับให้ความสนใจกับ ม.ร.ว.ภุชคินทร์ นาเคนทร์ หนุ่มรูปงามผู้เพียบพร้อมไปด้วยรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ นิสัยใจคอ วิชาความรู้ และหน้าที่การงาน ทว่าที่เจ้าหญิงต่างแดนจับจ้องนั้นหาใช่สิ่งเหล่านี้ไม่

เธอได้เผยความลับบางประการเกี่ยวกับอัญมณีสีเขียวเข้มจัดที่เธอประดับติดกายอยู่เสมอให้ม.ร.ว.ภุชคินทร์ ได้ทราบว่าอัญมณีนั้นมีนาม “นาคสวาท” ตามตำนานเล่าขานว่าเกิดจากหยาดโลหิตของพญานาคราชที่ถูกพญาครุฑสังหารผลาญชีพ เธอพยายามถามไถ่เชื้อพระวงค์หนุ่มอยู่เสมอว่าเห็นมรกตนาคสวาทแล้วรู้สึกอย่างไรจดจำอะไรได้บ้างหรือไม่

ณ ช่วงเวลานั้น ข่าวการตายของคนรอบข้างรัฐมนตรีผู้อื้อฉาวเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แทบทุกครั้งเกิดจากความพยายามลอบสังหารของกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์ในวงการธุรกิจ แต่เงื่อนปมบางอย่างกลับโยงใยเข้าหาเจ้าอุรคา ด้วยว่าเธอและเพื่อนชายนามยมนาผู้มีรูปร่างสูงใหญ่ดำทะมึนหน้าตาน่าสะพรึงกลัวมักจะอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุแทบทุกครั้ง อีกทั้งความสามารถด้านอำนาจจิต การพยากรณ์ รวมถึงพลังพิเศษราวกับการเล่นกลของเจ้าอุรคาทำให้หลายคนต้องฉงนฉงายว่าแท้จริงแล้วเธอคือผู้ใดกันแน่

เรื่องราวสยองขวัญและการเข่นฆ่าที่เกิดขึ้นมากมาย การปรากฏตัวของพญานาค เหตุร้ายที่เกิดกับบรรดาสตรีที่เข้ามารักใคร่ม.ร.ว.ภุชคินทร์ ทำให้เชื้อพระวงศ์หนุ่มเริ่มได้รับรู้ว่าแท้จริงแล้วเจ้าอุรคาคือราชธิดาพญานาคราชแห่งโภควดีผู้เดินทางมาจากใต้บาดาลเพื่อทวงแค้นให้กับสหายรักซึ่งถูกสังหารโดยพญาครุฑรวมทั้งตัวเธอเองก็บาดเจ็บสาหัสจนต้องพักรักษาตัวไปนานหลายร้อยปี บัดนี้ เวลาแห่งการล้างแค้นมาถึงแล้ว พญาครุฑที่หาญกล้าทำให้เธอต้องบาดเจ็บนั้นผ่านการเวียนว่ายตายเกิดมาสู่ภพภูมิมนุษย์ปัจจุบันในร่างของรัฐมนตรีหนุ่มใหญ่ที่กำลังหลงรักเธอถึงขั้นขอแต่งงาน และยมนานั้นเล่าก็คือยมทูตที่คอยมาคร่าเอาดวงวิญญาณชั่วลงสู่ก้นบึ้งแห่งขุมนรก ส่วนพญานาคสหายรักผู้จากไปนั้นก็หาใช่ใครที่ไหน แต่เป็นตัวม.ร.ว.ภุชคินทร์นั่นเอง

เรื่องราวความแค้นข้ามภพภูมิจะยุติลงได้อย่างไร ความสัมพันธ์อันลึกล้ำระหว่างเจ้าอุรคาหรือนาคินีแห่งนาคพิภพกับมนุษย์เดินดินอย่างม.ร.ว.ภุชคินทร์จะเป็นฉันใดต่อไป

ใน มณีสวาท

 

 

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.