http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พิเศษ มีนาคม 2557
 

ต่วย'ตูน พิเศษ
มีนาคม 2557

-โฮเนน มัตสุริ กับลัทธิบูชาองคชาต / สาคู แคนตาลูป

ช่วงหนึ่งในสมัยเอโดะสาวโสเภณีมักจะอธิษฐานต่อองคชาต ขอให้มีรายได้งามและไม่ติดโรคซิฟิลิส โฮเนน มัตสุริ คือเทศกาลอันโด่งดังของเมืองโคมากิ ที่ผู้เข้าร่วมขบวนจะพากันเดินแห่องคชาตยาว2.5เมตรไปยังศาลเจ้า... แท้จริงมันเกี่ยวเนื่องกับความเชื่อดั้งเดิมอย่างไร วัฒนธรรมการบูชาเจ้าโลกนั้นมีทั่วโลก ต่างชาติพันธุ์มีไปเพื่อจุดประสงค์อันแตกต่าง หรือท้ายที่สุดแล้วแค่ความพยายามสร้างสัญญะของความเป็นใหญ่แห่งเพศชาย ?

-มนุษย์สุดเพี้ยน : งมงาย / อุดร จารุรัตน์

บนความเชื่อความศรัทธามักมีเรื่องของความมหัศจรรย์อภินิหารปนปลอมเข้ามาเสมอ เหล่าชนเผ่าในแอฟริกาเป็นที่ทราบกันว่าพ่อมดหมอผีนั้นอยู่ในฐานะสูงของเผ่า ทุกเรื่องราวความเป็นไปมีพวกเขาเป็นตัวขับเคลื่อน และเมื่อเขาบอกกล่าวผู้คนให้ลงมือฆ่าสัตว์เลี้ยงของตนเพื่ออนาคตที่ดีกว่า ความเชื่อนี้จะยังอยู่ตั้งบนฐานความจริงหรือมันเป็นเพียงความงมงาย !

-ถ้าประหารแล้วไม่ตายมีสิทธิ์พ้นโทษไหม / ไอแสค อาศิระ

ถ้าใครสักคนโดนสั่งประหารชีวิตและถ้าเขาแล้วไม่ตายล่ะ? กรณีแบบนี้เกิดขึ้นแล้วบ่อยครั้ง ทางการจำต้องยกผลประโยชน์ให้จำเลยหรือไม่ ช่วยไม่ได้ที่ประหารแล้วไม่ยอมตาย การสั่งปล่อยตัวไปขัดกับหลักกฎหมายรึเปล่า หรือเพื่อให้กฎหมายมีความศักดิ์สิทธิ์ จับเขามาประหารซ้ำดีมั้ย...

-แข่งแบบนี้ก็มีด้วย / นิ้งหน่อง

มนุษย์ไม่เคยยอมแพ้ต่อสิ่งใด ทั้งต่อธรรมชาติ จิตใจตนเอง และเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยเหตุนี้การแข่งขันจึงเกิดขึ้น นัยหนึ่งเป็นการทำสงครามต่อกันอย่างละมุนละม่อมมีกฎกติกา นอกเหนือจากที่เราๆรู้กันอยู่แล้ว บนโลกนี้ยังมีการแข่งขันที่ประหลาดอีกมากมาย การประกวดการเล่นกีตาร์ลม ตัดสินด้วยท่วงท่าอารมณ์ที่เร้าใจ การรีดผ้าท้านรก สถานที่ที่เป็นขีดจำกัดของกิจกรรมในบ้าน แข่งกันจับไส้เดือน หรือแบบน่าเสียวไส้อย่างแข่งขันโยนคนแคระที่ออสเตรเลีย...เฮ้อ แข่งขันแปลกๆช่างเยอะไปหมด

-สารบัญ

เผยโฉมนางเอกอมตะของโลก – นพ.กฤษดา ศิรามพุช / ข่าวเด่นในรอบเดือน – ชาติวิบูลย์ / สิ้นสุดการรอคอยอันยาวนาน ราชินีเคทาวานจะกลับมา – น้อง หน้าแป้น / แอเฟล วิศวกรและสถาปนิกเอกงานโครงสร้างเหล็ก – รศ.อัศนีย์ ชูอรุณ / บริษัทสถาปนิก UN STUDIO – สวเรศ เกตุสุวรรณ / นครบุญและเมืองศักดิ์สิทธิ์ของโลก – เปรม เปรมเจริญ / แม่รี่โรส จุดกำเนิดเรือรบประจัญบาญ – วัชรพงศ์ / เปิดกรุนักแฉ – นายฉงน / อดีสเสิสเผชิญแม่มดเชอร์สิ – ศ.กีรติ บุญเจือ / อตุม จอมเทพผู้สร้างโลก – เคเมต เชซ / จักรวาลมาจากไหน – หมอเมืองสยาม / สัญลักษญ์แห่งมวลชน – แพทย์จุฬา / รุไบยาต(2) – ผศ.ทวร มุขธระโกษา / เล่าเรื่องโรคภัยในอดีต – พิเศษ ปิ่นเกตุ / เลวูก้า ความทรงจำของศตวรรษที่19 – นฤพนธ์ สุดสวาท / ศึกทาลัส สงครามเปลี่ยนโลก – วิภู เอี่ยมน้อย / ฆาตกรนักล่าเกย์ – ล่องลอย ลมทะเล / ตำนานการสร้างโลก – ลุงดำ / แม่มดแห่งไร่เบลล์ – น่วม บุญลือ / ผีจากป่า – ทศพร คงดวงแก้ว / จุดจบหมอผี – รายทาง


กุมภาพันธ์ 2557

  • -รัก(ไม่)ลับ ในปอมเปอี / ณัฐพล เดชขจร
  • -รุไบยาต ของโอมาร์ คัยยาม / ผศ.ทวี มุขธระโกษา
  • -ตำนานชีวิตอมตะ / ลุงดำ
  • -และเรื่องเล่าอื่นๆอีกมากมาย อย่าพลาดนะ(สารบัญงดลง ไม่มีเวลาเบยยยยย)

มกราคม 2557

  • -พลัมบะนัน มหาวิหารแห่งอินโดนีเซีย / มณียา
  • -เกาะมฤตยู / นฤพนธ์ สุดสวาท
  • -เมืองในอดีตที่จมน้ำ / แสงเทียน
  • -เขารอการกลับมาของจีซัส ไครสต์ / อุดร จารุรัตน์
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.