http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พิเศษ มกราคม 2557
 

ต่วย'ตูน พิเศษ
มกราคม 2557

-พลัมบะนัน มหาวิหารแห่งอินโดนีเซีย / มณียา

เราอาจทราบได้ว่าดินแดนชวานั้นมีบุโรพุทโธที่ยิ่งใหญ่เพียงสถานเดียว แต่หาเป็นเช่นนั้นยังมีอีกสถานที่หนึ่งที่เป็นความยิ่งใหญ่อันคงเหลือของศาสนาฮินดูตั้งอยู่ ยาวนานและถูกเก็บงำไว้ภายใต้ผืนป่ารกเรื้อ จนกระทั่งนักสำรวจชาวตะวันตกไปพบเข้า รูปสลักแม้จะไม่มากมายทว่าชวนเราเคลิ้มถึงอดีตอันไกลโพ้นในยุคเรืองรองของฮินดู

-เกาะมฤตยู / นฤพนธ์ สุดสวาท

ใจกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ณ ที่ซึ่งห่างจากแผ่นดินใหญ่ ในส่วนหนึ่งของประเทศหมู่เกาะมาร์แชล มีเกาะๆหนึ่งที่เป็นสถานที่ทดลองระเบิดปรมณูของสหรัฐฯ ผู้คนมากมายได้รับผลกระทบ สิ่งแวดล้อมเลวร้าย ผลพวงที่ตามมาคือการตื่นตัวของประชาคมโลกเรื่องการสะสมอาวุธร้ายแรง นอกจากนี้มันยังถูกปั้นแต่งให้เป็นสถานที่ที่กำเนิดก็อตซิล่า รวมถึงเป็นที่มาของชื่อชุดว่ายน้ำ บิกีนี่ อีกด้วย

-เมืองในอดีตที่จมน้ำ / แสงเทียน

มีน้องๆนักเรียนนักศึกษาขอข้อมูลเข้ามาเรื่องเมืองในอดีตที่ถูกกลืนหายไปกับท้องทะเล เราจึงตอบสนองด้วยการรวมรวมเมืองต่างๆ ที่ว่านั้นมาไว้ในเล่มนี้ เหตุใดหรืออะไรที่เป็นตัวการของความล่มสลาย สภาพของเมืองที่เคยเป็น ผู้คนเหล่านั้นเขาหายไปไหนกัน ตามอ่านได้ใน “เมืองในอดีตที่จมน้ำ”

-เขารอการกลับมาของจีซัส ไครสต์ / อุดร จารุรัตน์

“เมื่อพระองค์ตรัสปัจฉิมวาจาแล้ว ท่ามกลางสายตาของพวกเขา พระองค์ก็ลอยร่างขึ้น แล้วหมู่เมฆก็บดบังพระองค์จากสายตาของพวกเขา..” หลังจากนั้นผู้นับถือจำนวนหนึ่งก็เฝ้าคอยการกลับมาของพระองค์ มีทั้งสร้างคฤหาสถ์เพื่อรอคอย และค้นหา”ยาน” อันตีความถึงตัวบุคคลเพื่อสู่สารกับพระองค์ แม้ว่าจะมีหลายครั้งแล้วที่ตีความกันถึงวันที่พระองค์จะกลับมา ทว่าทุกครั้งนั้นพบเพียงความว่างเปล่า แต่พวกเขาเหล่านั้นก็ยังเชื่อมั่นว่า พระองค์จะเสด็จกลับมาโลกมนุษย์ ไม่วันใดก็วันหนึ่งนอกจากวันสิ้นโลก

-สารบัญ

10 ลายแทงมหาสมบัติ – นพ.กฤษดา ศิรามพุช / ข่าวเด่นในรอบเดือน- ชาติวิบูลย์ / นครคนบาปที่สาปสูญ – ณัฐพล เดชขจร / นาลันทา มหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลก – สมประสงค์ น่วมบุญลือ / เด็กดีเป็นศรีแก่โลก – ลุงดำ / กูร์เบ จิตรกรผู้นิยมความเป็นจริง – รศ.อัศนีย์ ชูอรุณ / บางบ้านเป็นแบบบังกะโลว์ – สวเรศ เกตุสุวรรณ / เรือคาราเวล จุดเริ่มต้นสู่เอเชียของโปรตุเกส – วัชรพงศ์ ทัศนบรรจง / แบไต๋ไอยคุปต์ 5 : ทิ้งทวนอบูเซอร์ – สืบ สิบสาม / สนคงกระพัน – น้อง หน้าแป้น / อดีสเสิสหลงทางจนเป็นเรื่อง – ศ.กีรติ บุญเจือ / สิ่งประดิษฐ์พลิกโลก – Time Machine / 10 สุดยอดการค้นพบทางโบราณคดี – พันธุ์สุภา / ไฮเปอร์ไจแอนท์สตาร์ – หมอเมืองสยาม / มหัศจรรย์สาหร่าย – ศิริชัย อาชา / ฐานันดรศักดิ์แห่งองค์สมเด็จพระสังฆราช – เล็ก พงษ์สมัครไทย / เปิดกรุนาฬิกาเฉินหลง – เออร์ลีโถว / ฆาตกรแม่ม่ายดำ – Cammy / มนุษย์ราชสีห์กินคนแห่งอดีตกาล – บ.รัฐบริรักษ์ / หนูเคยจมน้ำตาย – น่วม บุญลือ


มีนาคม 2557

  • -โฮเนน มัตสุริ กับลัทธิบูชาองคชาต / สาคู แคนตาลูป
  • -มนุษย์สุดเพี้ยน : งมงาย / อุดร จารุรัตน์
  • -ถ้าประหารแล้วไม่ตายมีสิทธิ์พ้นโทษไหม / ไอแสค อาศิระ
  • -แข่งแบบนี้ก็มีด้วย / นิ้งหน่อง
  • -สารบัญ

กุมภาพันธ์ 2557

  • -รัก(ไม่)ลับ ในปอมเปอี / ณัฐพล เดชขจร
  • -รุไบยาต ของโอมาร์ คัยยาม / ผศ.ทวี มุขธระโกษา
  • -ตำนานชีวิตอมตะ / ลุงดำ
  • -และเรื่องเล่าอื่นๆอีกมากมาย อย่าพลาดนะ(สารบัญงดลง ไม่มีเวลาเบยยยยย)

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.