http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน ปักษ์แรกมกราคม 2557
 

ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน
ปักษ์แรก มกราคม 2557

-โลกาอุทาหรณ์ : ซัมเมอร์ วะเคชั่น ร้อนรำลึก / มิเชลล์ มาย เบลล์

อ่านจบปุ๊บได้กลิ่นเรื่องเล่าใต้ถุนป่าคอนกรีตของ รงค์ วงษ์วรรค์ลอยมาแต่ไกล ภาพของขบวนการหนุ่มไล่ย้อนไปทีละฉาก เรื่องเล่านี้อาจไม่ใช่และไม่เหมือน แต่ด้วยความไกลบ้าน และที่อยู่อาศัยประเภทเดียวกัน ทั้งห้องใต้ดินและห้องใต้หลังคา เราจึงมีอารมณ์ร่วมรับรู้ได้ประมาณหนึ่งว่าเปิดฮีตเตอร์นั่งดื่มไวน์ราคาต่ำเพื่อมอมเมาหัวใจให้สู้ต่อในมหานครใหญ่

-วันเปิดตัว / ปิยะพงศ์ อาภาศิลป์

กว่าจะมาเป็นรถยนต์หนึ่งคันที่เราขับ กว่าจะมาถึงวันที่มีงานเปิดตัว เรื่องราวและแผนงานนั้นเป็นไปเช่นไร ดูเหมือนไม่ซับซ้อน แต่ทว่าซับซ้อน ผู้เขียนนำประสบกาณ์ตรงจากครั้งเคยได้ทำงานในบริษัทใหญ่และในหน้าที่ที่ลึก นำสิ่งๆต่างๆมาเล่าสู่กันฟัง บางสิ่งที่เราผู้ใช้อาจคาดไม่ถึง ไม่เคยรับรู้มีอยู่ในเล่มแล้ว

-สไตน์เบ็คอีกบทหนึ่ง / อรวรรณ พรรณพิจิตรา

อย่า ! อย่าเพิ่งเบื่อกับนักเขียนก้องโลกผู้นี้ เขาอาจไม่ป๊อปปูล่าร์แบบนักเขียนโรแม๊นซ์หญิงๆ แต่ขอให้เชื่อเถอะ ประสบการณ์ที่ผ่านตามบทสัมภาษณ์ของสไตน์เบ็คล้วนมีประโยชน์ต่อการดำรงอยู่ ไม่ว่าจะในฐานะอะไรของสังคม ลุ่มลึกและรุ่มรวยความคิดอันเฉียบคม แม้จะมีการกล่าวว่าเขาไม่ใช่อะไรอื่นนอกจากเป็นนักเขียนเจ้าของหนังสือ เพื่อนยาก ก็ตามที

-การกลับมาของบะหมี่รสต้มยำ / ขัณฑ คีรีมาศ

ใครคิดถึงเรื่องเล่าครื้นเครงชวนเมาและชวนเศร้าในเวลาเดียวกันของเสรี ตรีศักดิ์ เลิกคิดถึงไปได้ชั่วครู่ เมื่อนักเขียนหนุ่มอีกท่านหนึ่งได้ถ่ายทอดอารมณ์ของความคับแค้นเข็ญใจได้อย่างน่ารัก ภาษาที่กันเองแบบไม่ต้องผูกไทเขย่ามือ ความสดใหม่ และมุมมองคนหนุ่มที่น่าติดตาม กับชื่อเรื่องเท่ๆ “การกลับมาอีกครั้งของบะหมี่ต้มยำรสกุ้ง จะอร่อยหรือจะเมา ต้องตามอ่านกัน

-สารบัญ

นาครสนทนา : มะเมียคะนอง 2557 – ขุนสรร พันเรือง / เมื่อหมอย้ายรัฐ – แพทย์กึ่งพุทธกาล / การแต่งแฟนซี – หลวงนายฤทธิ์ / ไม่เชื่ออย่าดูหมิ่น – ไต้ ตามทาง / สูงกันยันแก่เฒ่า – วีรวิชญ์ พลายงาม / ป่าดงพงพี: คนปากเหม็น – บุหลัน รันตี / เรื่องของหมาหยอกกับการขอฝน – มนันยา / แมงมัน แมงเม่า อึ่งอ่างและค่าง – กำศรวญ ยาศรี / มะเร็งผิวหนัง555 – นพ.ประวิตร พิศาลบุตร / หลากหลายสรรพนามไทย – โฒก สามเค่า / รำวงไทย – เทพเสกสรร / สาญจีอัศจรรย์จริง ฯ – สัจภูมิ ละออ / (เรื่องแปล) หนังสืออันตราย – วัลลีย์ / เวลาคืนเงิน – อาสำ / จากริมทะเลถึง Camping place – จันทรำไพ / อินเล ธรรมชาตยังสงบ – หนูเอียด / ชมรมเฉียดวรรณกรรม : สวัสดีปีใหม่ 2557 – สอน ชุติแพทย์วิภา / ภักดี ชมภูมิ่ง


ปักษ์แรก มีนาคม 2557

  • -ว่าด้วยซูชิ / ไมเคิ้ล เลียไฮ
  • -ตามรอยสไตน์เบ็ค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -เล่นกับพี่มาก / ตรีบุญ
  • -สารบัญ

ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : วันรำลึกหนึ่ง แห่งความทรงจำหนึ่ง / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -หนังสือ นักเขียน และโลกวรรณกรรม : ออร์ฮัน พามุค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -มังสวิรัติ อุปาทานของคนบางจำพวก / ไต้ ตามทาง
  • -เมื่อผมริเป็นชาวนา / สังคม เภสัชมาลา
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.