http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน ปักษ์แรกธันวาคม 2556
 

ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน
ปักษ์แรก ธันวาคม 2556

-คนกับโค / น่วม บุญลือ

โคหรือวัวนั้นเป็นสัตว์ที่เกี่ยวพันกับมนุษย์มานานแสนนาน กับเรื่องราวและเรื่องเรื่องเล่าอันเป็นตำนานมากมาย ทั้งในฐานะที่สูงส่ง และข้ารับใช้ กับงานพิธีกรรม ความเชื่อของศาสนาต่างๆ ล้วนแต่มีวัวเข้าไปเกี่ยวข้อง ฉบับนี้ผู้อ่านจะได้รับรู้เรื่องราวเหล่านั้นกัน

ม็อบ / น้อง หน้าแป้น

เพื่อเข้ากับสถานการณ์อันปัจจุบัน ต่วยตูนเราจัดให้ คุณน้องจะเล่าประสบการณ์ตรงกับม็อบของประเทศต่างๆที่ไปเจอะเจอมา ความรุนแรง แนวคิด วิธีการ ของพวกเขาเหล่านั้นเป็นเช่นไร อ่านไปยิ้มไป พลางมองย้อนดูขวานทองไทยอย่างพินิจพิเคราะห์ หรืออ่านเอาเพลิดเพลิน...ได้ทั้งนั้น

วรรณกรรมโลก : ความลับระทึกของโจแอนด์ / อรวรรณ พรรณพิจิตรา

สมัยก่อน ดาราจำเป็นจะต้องปกปิดฐานะตนเอง เช่นมีบุตรมาแล้ว8คน แต่ต้องบอกว่าไม่มี และยังโสด นักเขียนเช่นกัน นามปากกาก็มักถูกปกปิดและรู้เฉพาะคนวงในใกล้ชิด ทว่ามีเหตุผลไปคนละทางกับดารา จะด้วยการสร้างแบรนด์หรือแนวทางเขียน เช่นเรื่องบู๊อาจใช้ชื่อแข็งๆ แต่พอเขียนเรื่องโศกนามปากกาอ่อนระทวยหวานย้อย อาชญนิยายสืบสวนสอบสวนที่เขียนโดยโรเบิร์ต แกลเบรท ก่อนหน้านี้จะมีกี่คนที่รู้บ้าง ว่าแท้จริงแล้วเป็นผู้เขียนคนเดียวกับนักเขียนที่ร่ำรวยและดังก้องโลกอย่าง xxxx

-พุกาม ยามอาทิตย์อัสดง / หนูเอียด

ดินแดนหลังม่านเจดีย์แห่งนี้ นับตั้งแต่ค่อยๆคลี่โสร่ง ผู้คนไปเยี่ยมเยือน ลงทุนในธุรกิจภาคต่างๆ อลวน และการผ่อนคลายต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างหน้ามือเป็นหลังเท้า ทำให้เราได้ยลยินเรื่องราวของดินแดนแห่งนี้มากขึ้นทบทวี เราจะเก็บกระเป๋าเดินทาง แล้วท่องไปในดินแดนพุทธทางเบื้องซ้ายของไทยด้วยกัน...กับหนูเอียด

-สารบัญ

นาครสนทนา : ผัดกะเพรา เมนูเบสต์เซลเลอร์ – ขุนสรร พันเรือง / ปรัชญาภิรมย์ ศ.กีรติ บุญเจือ / เรื่องพระเรื่องเจ้า – อำพล สุวรรณธาดา / วงดนตรีทรัพย์สิน กับครูนารถ – หมอพัตร / เรื่องในกล่อง – โป๊ยเซียน / สมชาย..จรดปลายหนวด – วีรวิชญ์ พลายงาม / ลม – สาทร คล้ายน้อย / รับจัดอาหารงานเลี้ยง – สการะวาตี / แตงหวาน แตงไม่หวาน – มนันยา / โลกของหนู – นพ.ประวิตร พิศาลบุตร / ตำรวจพระ – ธีระพงษ์ มีไธสง / คำที่คนปัจจุบันไม่ใช้ แต่มีอยู่ในวรรณคดี(2) – ชาคริต แก้วทันคำ / ราหูบุญอสุราฤทธิ์ – หลวงนายฤทธิ์ / ยิ่งสูงยิ่งสวย – หนูตุ๊ก / ไม่มีอะไรมาก : เห็นธรรม – อาสำ / จากทวีปเก่าถึงทวีปใหม่ – จันทรำไพ / ชมรมเฉียดวรรณกรรม : นาทีฝันสลาย – โพธิ์ เกื้อเพชรแก้ว


ปักษ์แรก มีนาคม 2557

  • -ว่าด้วยซูชิ / ไมเคิ้ล เลียไฮ
  • -ตามรอยสไตน์เบ็ค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -เล่นกับพี่มาก / ตรีบุญ
  • -สารบัญ

ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : วันรำลึกหนึ่ง แห่งความทรงจำหนึ่ง / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -หนังสือ นักเขียน และโลกวรรณกรรม : ออร์ฮัน พามุค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -มังสวิรัติ อุปาทานของคนบางจำพวก / ไต้ ตามทาง
  • -เมื่อผมริเป็นชาวนา / สังคม เภสัชมาลา
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.