http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน ปักษ์แรกพฤศจิกายน 2556
 

ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน
ปักษ์แรก พฤศจิกายน 2556

-โลกาอุทาหรณ์ : กรรมของยิวแท้ๆ / วรากุล

ใครก็รู้ว่าชนชาติยิวนั้นประวัติความเป็นมาเช่นไร ใครก็รู้ว่าพวกเขาประสบวิบากกรรมในสงครามเช่นไร แต่ต่วยตูนและคุณวรากุลเหมือนใครซะที่ไหน เกร็ดเล็กๆ ที่อาจย้อนแย้งกับความรับรู้ที่ท่านเคยมี การประกอบสร้างก่อนจะเป็นอิสราเอล บุคคลทั้งที่เป็นยิวและผู้กระทำชาวยิว ใน..กรรมของยิวแท้ๆ (การเล่นคำเล่นศัพท์ในที่นี้มิได้ว่าด้วยเรื่องทรงภูมิ แต่เป็นไปด้วยการเสียดสีโดยแท้ ^^)

-อันเล็กเรื่องไม่เล็ก / วีรวิชญ์ พลายงาม

เรื่องเล็กๆ ของไม้จิ้มฟันไม่ธรรมดาเสียแล้ว เมื่อผู้เขียนงัดเอามาบอกต่อเล่าตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยุคสำริด วิวัฒนาการของมัน รูปแบบและรูปทรง ประวัติศาสตร์เคียงคู่ฟันมนุษย์นี้ถูกมองข้ามไป รวมถึงเรื่องเล่าการฆาตกรรมสุดโหดน่าสยดสยองอย่างหาที่สุดมิได้...อ่านจบแล้วนึกถึงไม้จิ้มฟันสีขาวๆ เปื่อยง่ายๆที่เคยใช้สมัยเยาว์วัยเลย

-ยักษ์ / หลวงนายฤทธิ์

จริงรึ ? กับตำนานครั้งบรมกาลที่ว่า ยักษ์วัดโพธิ์กับยักษ์วัดแจ้งตีกันเละเทะจนเกิดเป็นท่าเตียน ทว่าผู้เขียนมองข้ามเรื่องเหล่านั้นไป กลับซอกแซกสงสัยไปถึงว่า แล้วคุณยักษ์ทั้งหลายที่ยืนกันใบหน้าถมีงทึง ทั้งวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ และวัดแจ้งนั้นมีชื่อเสียงเรียงนามอันใด ใครเป็นใครกันบ้าง รู้ไว้ใช่ว่า เผื่อคุณๆมาเที่ยวแล้วเจอะเจอ จะได้ เซย์ ไฮ เรียกชื่อคุณยักษ์กันถูก

-ฝนพร่ำ คำลวง ไขควง = ฆาตกรรม / ทะเลเดือด

ต่วยตูนยุคใหม่ กับเรื่องสั้นๆ ท้ายเล่มไม่เน้นความรุ่มรวยหรือเฉื่อยเฉะทางภาษา อย่างเราพูดให้หมันไส้เล่นๆ กันว่า ขอพล็อตเท่เข้าไว้ ยิ่งกับเรื่องนี้ที่มากับเรื่องระทึกชวนติดตาม มิควรพลาด

-สารบัญ

ชื่อเล่นนั้น สำคัญฉะนี้ – ขุนสรร พันเรือง / ไปชมพิพิธพัณฑ์เก็ตตี้ – ยูงทอง / แพทย์ไทยในอเมริกา : เลี้ยงเด็ก – แพทย์กึ่งพุทธกาล / ปรัชญาภิรมย์ – ศ.กีรติ บุญเจือ / จอดเรือ เรือจอด – พัฒนพงศ์ พาวงลาภหลาย / เรื่องของหู –วิหยาสะกำ/ นางจะเคียนที่รัก – มนู วิเศษการ / หวานเป็นลม – สังคม เภสัชมาลา / โรงอาหาร – ปุริมสิทธิ์ / สาวเย้าแต่งงาน – สังคีต จันทนะโพธิ / คอนเสิร์ต100ปี ชาตกาล จำนง รังสิกุล / แดน บราวน์ ว่าไปตามตัวหนังสือ – อรวรรณ๊ พรรณพิจิตรา / จากวาเลนเซียถึงเมืองยิว – จันทรำไพ / ไปประชุมที่ปาเลอร์โม่ – โจ ชาญ / นักฆ่าแห่งแอฟริกา – นิลนนท์ / BSO กับ รพ.กรุงเทพ – หนูเอียด / ชมรมเฉียดวรรณกรรม : พ่อค้า – ประสงค์ กลิ่นขจร / เรื่องของความคิด – ประชุม ตันติเจริญ


ปักษ์แรก มีนาคม 2557

  • -ว่าด้วยซูชิ / ไมเคิ้ล เลียไฮ
  • -ตามรอยสไตน์เบ็ค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -เล่นกับพี่มาก / ตรีบุญ
  • -สารบัญ

ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : วันรำลึกหนึ่ง แห่งความทรงจำหนึ่ง / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -หนังสือ นักเขียน และโลกวรรณกรรม : ออร์ฮัน พามุค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -มังสวิรัติ อุปาทานของคนบางจำพวก / ไต้ ตามทาง
  • -เมื่อผมริเป็นชาวนา / สังคม เภสัชมาลา
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.