http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน ปักษ์แรกตุลาคม 2556
 

ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน
ปักษ์แรก ตุลาคม 2556

-ดาวหางกับการสวรรคตของรัชกาลที่ 5 / นายหลวงฤทธิ์

ใฃ่หรือไม่ว่า ฤกษ์ผานาทีและดวงดาวนั้นสัมพันธ์กับชีวิตมนุษย์ การมาเยือนของดาวหางนั้นพรากกษัตริย์และผู้ยิ่งใหญ่ไปจากโลกมากมายหลายคน วงโคจรของดาวหางนั้นตัดชะตาชีวิตจริงหรือ ? หรือทั้งหมดทั้งมวลนั้นเพียงเรื่องบังเอิญของกาลเวลา วิทยาศาสตร์อาจไม่ใฃ่คำตอบของทุกเรื่อง

-ฉากชีวิตสุดท้ายของอิชิ (อินเดียนแดงคนสุดท้ายของเผ่ายาฮิ) / ทรงพล จูงพันธ์

[ภูมิใจนำเสนอออกนอกหน้า] แม้ว่าจะอยู่ในคอลัมน์เรื่องสั้นๆ ทว่าโศกนาฏกรรมชีวิตของชายคนหนึ่งนั้นชวนสะท้อนหัวใจ อิชิเสียทุกไปตั้งแต่วัยเด็ก เก็บซ่อนตัวตนยาวนานหลายสิบปี จนกระทั่งวันหนึ่งก็ปรากฏกายในเมือง ข่าวกระจายลามทั่ว และโชคไม่ดีนัก เขามีชีวิตต่อมาไม่นานปี...เพราะภูมิต้านทานโรคที่คนในเมืองเป็นในตัวเขามามี

-ตักศิลา มหาวิทยาลัยแรกของโลก / สมประสงค์ น่วมบุญลือ

ตักศิลา หรือทักษะศิลา ชื่อเรียกนั้นตามแต่สะดวก ผู้เขียนจะนำประวัติและเกร็ดเล็กน้อยของสถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลกมานำเสนอ น่าสนใจทีเดียว หากคุณผู้อ่านอยากอ่านอะไรที่มากกว่าในวิกิพีเดีย

-ช้อปปิ้งเพลงไทยเดิม / หนูเอียด

เต๊ง เต่ง เต๊ง ... เสียงเพลงไทยเดิมแว่วออกมาจากหนังสือเลยทีเดียวเชียวแหละ คุณหนูเอียดว่างๆก็เลยชวนรำลึกถึงเพลงที่ครั้งหนึ่งได้รับความนิยมและร่วมสมัยติดท็อปชาร์ท ใครเป็นใคร เพลงอะไร หามุมสบายๆในบ้าน นอนอ่านเพื่อย่อนวันวานกันดีกว่า

-สารบัญ

นาครสนทนา : อ่านกันสนั่นเมือง - ขุนสรร พันเรือง / โลกาอุทาหรณ์ : ในนามของความฝัน – มิเชลล์ มาย เบลล์ / เมื่อแพทย์เป็นสัตวบาล – แพทย์กึ่งพุทธกาล / แก่แล้วเป็นเด็ก – อาสำ / เล่าเรื่องไอทีให้คนแก่ด้วยกันฟัง – มนันยา / ไม่เอา(หัว)ไข่ดาว – วีรวิชญ์ พลายงาม / ชื่อเรือ – พัฒนพงศ์ พาวงลาภหลาย / ข้าวแกง – โสมทัต เทเวศน์ / ปลาเค็ม –สการะวาตี / ความคิดคะนึงตอนโพล้เพล้ – ส.พลายน้อย / เรื่องหมาๆ – ไต้ ตามทาง / เลียบวังจุฑาเทพ – อารีย์ นักดนตรี / สาญจีของพระเจ้าอโศก นางศาลทัญจิกะ ของใคร – สัจภูมิ ละออ / ไม่มีความสุขอื่นใดเสมอเหมือนการอ่าน – อรวรรณ พรรณพิจิตรา / ผลิตภัณฑ์และวรรณกรรม – หนอนอักษรา / ลิงหอน – จันทรำไพ / ชมรมเฉียดวรรณกรรม : ชอบสีส้ม – สอน ชุติแพทย์วิภา / กลุ้มใจจัง – คำพอก ดวงแก้วจำปา


ปักษ์แรก มีนาคม 2557

  • -ว่าด้วยซูชิ / ไมเคิ้ล เลียไฮ
  • -ตามรอยสไตน์เบ็ค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -เล่นกับพี่มาก / ตรีบุญ
  • -สารบัญ

ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : วันรำลึกหนึ่ง แห่งความทรงจำหนึ่ง / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -หนังสือ นักเขียน และโลกวรรณกรรม : ออร์ฮัน พามุค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -มังสวิรัติ อุปาทานของคนบางจำพวก / ไต้ ตามทาง
  • -เมื่อผมริเป็นชาวนา / สังคม เภสัชมาลา
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.