http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน ปักษ์หลังกันยายน 2556
 

ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน
ปักษ์หลัง กันยายน 2556

-งานฉลองพระบรมราชาภิเษกที่พระราชวังบักกิงแฮม / พ.ญ.คุณหญิง อัมพร สุคนธมาน

เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา อังกฤษได้จัดงานเพื่อเฉลิมฉลองแด่สมเด็จพระนางเจ้าอลิซาเบธที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่ ผู้เขียนได้เข้ามีโอกาสไปร่วมในงานพิเศษนี้ เขียนเล่าบรรยากาศและโชว์ต่างๆ ผู้คน พิธีการ สถานที่ ความขรึมขลังมลังเมลือง ถ่ายทอดผ่านเพื่อผู้อ่านต่วยตูนโดยเฉพาะ

-โลกาอุทาหรณ์ : คนดีที่ถูกรังแกฯ / น้อง หน้าแป้น

มิชิซะเนะ ถูกยกขึ้นเป็นเทพเจ้าและมีพิธีการที่เกี่ยวเนื่องด้านวรรณกรรมจัดขึ้นที่ศาลเจ้าของเขาทุกปี แต่นักเรียนจำนวนมาก ก่อนการสอบเข้ามหาวิทยาลัย พวกเขาจะพากันมาขอพรเพื่อขอให้สอบเข้ามหาลัยได้ตามที่หวัง ชีวิตก่อนตาย เขานับว่าเป็นนักการศึกษาที่มีคุณค่าของญี่ปุ่น และมีความสามารถด้านโคลงกลอน ชีวิตรับราชการขึ้นจุดสูงสุดและต่ำสุด ระหกระเหินพลิกผันจนวันตาย

-กราบพระบรมสารีริกธาตุพิพิธภัณฑ์ / สัจภูมิ ละออ

จะไปดูที่อินเดีย หรือเราจะนั่งรถประจำทางเพื่อไปกราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุที่ภูเขาทอง? หลายท่านอาจไม่ทราบ ว่าที่ภูเขาทองกลางกรุงเทพฯนั้นมีพระบรมสารีริกธาตุบรรจุอยู่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ ๕ หากมองข้ามข้อเท็จจริงเรื่องว่าอัฐิที่ได้รับมาจากอินเดียนั้น ถูกคนอังกฤษเทรวมกันพร้อมกับกระดูกจากผอบอื่นที่พบในคราวเดียวกัน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตน หาเวลว่างอ่านแล้วไปกราบไหว้กันนะ

-สังสันทน์กับท่านผู้อ่าน กับ นายอยู่ ละแก

คุณ BBL สีลม ได้ถามไถ่ทักท้วงหมอพัตรนักเขียนเจ้าเก่าถึงแห่งหนที่ตั้งโรงพิมพ์ไทยพาณิชย์การมา หมอพัตรได้ตอบไขข้อสงสัยอย่างแจ่มแจ้งแดงแจ๋แล้วฮะ...ผู้อ่านอีกท่านทักท้วงเรื่องการจำกัดความชื่อสไตล์ของเขียน จากบทความที่หนอนอักษราได้เขียนถึงแดน บราวน์และจอห์น กริแชม พร้อมทั้งอรรถธบายการจำกัดความงานเขียนแนวสยองขวัญมาด้วย นับเป็นความรู้จริงๆ

-สารบัญ

นาครสนทนา : หลบฉาก – แจ่มอ่ะ / ปรัชญาภิรมย์ – ศ.กีรติ บุญเจือ / งูยางในขวดแก้ว – อาสำ / เมื่อแพทย์เป็นเกษตรกร – แพทย์กึ่งพุทธกาล / ลูกๆของเพื่อน – ภาณุมาศ ทักษณา / เงินแม้ว – สังคีต จันทนะโพธิ / ไก่ใต้น้ำ+แกงมะรุม – กำศรวญ ยาศรี / ตลกร้ายเรื่องหนึ่ง – สการะวาตี / เมื่อพระเจ้าตา ม.ร.ว.เสนีย์ เป็นฤาษีเลี้ยงลิง – อิสระภาพ พูนเสริม / ชวดกับระเหย ผู้จัดการไร่กระทิงโฮมสเตย์ – หญ้ายองไฟ / สไตน์เบ็คบันทึก – อรวรรณ พรรณพิจิตรา / กวาง – นิลนนท์ / ชื่อใครก็ชื่อใคร – จันทรำไพ / สองพยัคฆ์แห่งยุทธจักรลูกขนไก่ – หนูเอียด / ชมรมเฉียดวรรณกรรม : มือสอง ครองใจ – อังคาร โสภาพทิพย์ / เรื่องนั้นมันธรรมชาติ – ประสงค์ กลิ่นขจร


ปักษ์แรก มีนาคม 2557

  • -ว่าด้วยซูชิ / ไมเคิ้ล เลียไฮ
  • -ตามรอยสไตน์เบ็ค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -เล่นกับพี่มาก / ตรีบุญ
  • -สารบัญ

ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : วันรำลึกหนึ่ง แห่งความทรงจำหนึ่ง / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -หนังสือ นักเขียน และโลกวรรณกรรม : ออร์ฮัน พามุค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -มังสวิรัติ อุปาทานของคนบางจำพวก / ไต้ ตามทาง
  • -เมื่อผมริเป็นชาวนา / สังคม เภสัชมาลา
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.