http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน ปักษ์แรกกันยายน 2556
 

ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน
ปักษ์แรก กันยายน 2556

-โลกาอุทาหรณ์ : จักรพรรดิที่โลกลืม แม็กซีมิเลียนที่๑แห่งเม็กซิโก / ประภัสสร เสวิกุล

ประเทศในอเมริกาแต่ไหงกลับมีจักรพรรดิ์ที่มาจากดินแดนออสเตรีย... เหตุใดอาร์คดยุคแห่งออสเตรียจึงเป็นตัวเลือกแรกของนโปเลียนที่๓ สถานะการณ์เม้กซิโกเวลานั้นเป็นเช่นไร แล้วท้ายสุดลงเอยแบบไหน เชื้อพระวงศ์ออสเตรียหลงเหลือในดินแดนจังโก้หรือไม่ ตามอ่านกัน

-เรื่องเล่าชาวสำเพ็ง : โชเฟอร์สูตรโบราณ / หมอพัตร

ครั้งนี้มาว่ากันด้วยเรื่องรถราของยุคกระโน้น หมอพัตรท่านจะโฟกัสที่ยานพาหนะสี่ล้อ รถยนต์รุ่นไหนที่เป็นที่นิยม ถนนหนทางเป็นเช่นไร สมัยนั้นรถมียี่ห้ออะไรบ้างนะ วินัยการใช้รถ การจราจรที่แสนจะสบายๆ และเรื่องเล่าของนายโชเฟอร์นายหนึ่ง

-แสตมป์ดวงนี้มีเรื่องสั้น / อรวรรณ พรรณพิจิตรา

เฮียน มัวร์ เด็กหนุ่มวัย17 เขาเป็นนักเขียนจากโครงการด้านการเขียนของไอร์แลนด์ และชนะการประกวด เรื่องสั้น224คำของเขาจึงไปปรากฏบนแสมต์ของประเทศ ใช้งานได้จริงและขายทั่วไปในราคาปกติ แหม เฮมมิ่งเวย์ก็มีนะสั้นๆ 6คำเท่านั้น แต่นักเขียนบรมครูอย่างฮิวเมอร์ริสต์เคยเขียนไว้ น่าจะสั้นที่สุดในโลกด้วยเรื่องสั้นนั้นมีอยู่ว่า... “จบ” (ฮา)

-ไปข้างบ้านวันโกลาหล / อำสา

อืม เอิ่ม อ่า จะพูดไรดี เอ้า อาสำพาไปเที่ยวสไตล์อาสำและพลพรรคที่หลวงพระบาง หลวงพระบางประเทศลาว ประเทศลาวที่อยู่เหนือขึ้นไปจากไทย หลวงพระบางมีวัดสวย มีพระ มีตักบาตรข้าวเหนียว เหอะๆ ตามอ่านกันจ้า

-สารบัญ

นาครสนทนา : หัวอกแม่(และเมีย) – ขุนสรร พันเรือง / รัฐธรรมนูญฉบับคำผวน – ไต้ ตามทาง / ชมรมหนุ่มอาวุโสครั้งที่9 – ร.ต.พิมล สุวรรณสุภา / น้ำคู่เรือน เพื่อนคู่ลิ้น – วีรวิชญ์ พลายงาม / ห่อ(ห่อข้าว ข้าวห่อ) – สาทร คล้ายน้อย / มินห์หม่าง สุราในราชสำนัก – นัย บำรุงเวช / โกรธแบบไทยๆ – สการะวาตี / หนังสือไต่สวนนายกุหลาบ – ไมเคิ้ล เลียไฮ / ชมวัดบัวขาว เห็นพุทธเหงาในอดีต – สัจภูมิ ละออ / แดน บราวน์กับการย้วยและเยอะ – หนอนอักษรา / อยู่เมืองนอก – จันทรำไพ / นักฆ่าฯ:แรด – นิลนนท์ / ดูแล้ว(หาย)เซ็ง – หนูเอียด / ชมรมเฉียดวรรณกรรม : หัวเราะดัง ดัง – ชาคริต แก้วทันคำ / กวีไร้ซี – มีนา ฟ้าศุกร์


ปักษ์แรก มีนาคม 2557

  • -ว่าด้วยซูชิ / ไมเคิ้ล เลียไฮ
  • -ตามรอยสไตน์เบ็ค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -เล่นกับพี่มาก / ตรีบุญ
  • -สารบัญ

ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : วันรำลึกหนึ่ง แห่งความทรงจำหนึ่ง / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -หนังสือ นักเขียน และโลกวรรณกรรม : ออร์ฮัน พามุค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -มังสวิรัติ อุปาทานของคนบางจำพวก / ไต้ ตามทาง
  • -เมื่อผมริเป็นชาวนา / สังคม เภสัชมาลา
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.