http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน ปักษ์หลังสิงหาคม 2556
 

ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน
ปักษ์หลัง สิงหาคม 2556

-กัมมาสะธัมมะนิคม เนินหินธรรม ทางสายเอก โดย สัจภูมิ ละออ

คนไทยไปอินเดียมักจะมุ่งดินแดนสังเวชนียสถานทั้งสี่ แต่ยังมีอีกแห่งที่ควรค่าแก่การเยือนนั้นคือเนินหินธรรม ที่แห่งนี้มีจารึกของพระเจ้าอโศกมหาราชระบุไว้ ว่าครั้งหนึ่งเคยเป็นที่แสดงธรรมขององค์ศาสดาที่มีแก่ชาวแคว้นกุรุ ธรรมที่แสดงในคราวนั้นคือ มหาสติปัฏฐาน หรือทางสายเอกสู่นิพพาน...อ่านก่อนเพื่อเดินทางเยือนอินเดียในคราวหน้า คุ้มค่าจริงๆ

-สนามหลวง สังเวียนชีวิต โดย มงคล เขตทองคำ

ทุ่งพระเมรุ ท้องพระเมรุ สนามหลวงนั้นมีพัฒนาการด้านสังคมเรื่อยมา จากพิธีกรรมของราชสำนัก สู่ศูนย์กลางการค้าขายจิปาถะ วันวารย้อนไปเมื่อคราวรุ่งเรือง สนามหลวงมีกิจกรรมอะไรอีกมากมายนอกจากกีฬาว่าวและขี่จักรยาน คนสูงวัยทวนความจำ หนุ่มสาวอ่านเพื่อฉายภาพอดีตกาลให้แจ่มชัด ผู้เขียนเล่าอย่างกันเองและได้กลิ่นอดีตโชยมาพร้อมกลิ่นฝนในเดือนสิงหาคม

-นั่งรถม้าชมเจดีย์ที่อังวะ โดย หนูเอียด

กรุงอังวะ พระเจ้าอังวะ ชื่อเหล่านี้วนเวียนในหัวเราตั้งแต่เด็กเล็ก ทั้งจากนิยายและหน้าประวัติศาสตร์ในตำราเรียน หนูเอียดพาท่องบรรยากาศที่ผู้ศรัทธามากมายมารอใส่บาตรพระสงฆ์ 1,200รูป ต่อด้วยเยือนย่ำแหล่งแกะสลักตุ๊กตาไม้ลื่อชื่อ ปิดท้ายด้วยการฝ่าดงพงไพรลัดเลาะพืชพรรณเพื่อชมความงามของวิหารและเจดีย์ที่มีกระจายทั่วเมือง

-เรื่องใต้สะดือ โดย นพ.ประวิตร พิศาลบุตร

ชื่อเรื่องชวนอ่านและหวาดเสียว ครั้งนี้ว่าด้วยเรื่องราวที่พัวพันทั้งหน้าและหลังจุดต่ำกว่าสะดือลงไปหนึ่งคืบ โรคร้ายและอาการต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกท่าน ทั้งเกิดจากเพศสัมพันธ์และไม่สัมพันธ์ ทั้งที่เกิดกับแท่งหินและโตรกช่องแคบ อ่านเอาเรื่องจากข้อมูลทางวิชาการและอ่านเอาเล่นด้วยถ้อยสำนวน ..พ้องกับคำพุทธที่ว่า สุขังอะนาโม หิโตปะรังมังถังแตก สุขอนามัยเป็นเรื่องที่บุคคลไม่ควรละเลย คิกคิก

-สารบัญ

จอดไม่ประกบ – แจ่มอ่ะ / โลกาอุทาหรณ์ : เหนือจริง – มิเชลล์ มาย เบลล์ / มดแดงบนชั้นแปด – จันทรำไพ / ปรัชญาภิรมย์ – ศ.กีรติ บุญเจือ / เส้นผมบังภูเขา – น้ำหมากกระจาย / ข้าวยำ – แจ๋ว คนหมุ๋ย / ไลห้าบาท – มนันยา / หลวงสังวรยุทธกิจ นายทหารเรือเสรีไทย – ช้างตกมัน – ไมเคิล เลียไฮ / หมอ(ดู)จีน – ตรีบุญ / เบื้องหลังหนังสือ(และนักเขียน) – อรวรรณ พรรณพิจิตรา / นักฆ่าแห่งแอฟริกา : งู – นิลนนท์ / ชมรมเฉียดวรรณกรรม : นิยามรัก – สุรกิจ กรณียกิจ / สวยที่สุดสามครั้งฟังเถอะหญิง – จวน ชูส่งแสง


ปักษ์แรก มีนาคม 2557

  • -ว่าด้วยซูชิ / ไมเคิ้ล เลียไฮ
  • -ตามรอยสไตน์เบ็ค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -เล่นกับพี่มาก / ตรีบุญ
  • -สารบัญ

ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : วันรำลึกหนึ่ง แห่งความทรงจำหนึ่ง / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -หนังสือ นักเขียน และโลกวรรณกรรม : ออร์ฮัน พามุค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -มังสวิรัติ อุปาทานของคนบางจำพวก / ไต้ ตามทาง
  • -เมื่อผมริเป็นชาวนา / สังคม เภสัชมาลา
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.