http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน ปักษ์แรกสิงหาคม 2556
 

ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน
ปักษ์แรก สิงหาคม 2556

-ไปดูเขาล้างหน้าพระที่ มัณฑะเลย์ โดย หนูเอียด

ชื่อเรื่องแบบนี้หลายท่านอาจส่ายหน้า เอ๊ะ ไปมาแล้วย่ะ... แน่นอน มัณฑะเลย์อาจไปกันมาแล้ว แต่ถ้าเล่าโดยหนูเอียด ผู้เห็นรายละเอียดที่ซับซ้อนของตัวหนูล่ะ อย่าเพิ่งงง คุณหนูเอียดจะมาเล่าบรรยากาศพิธีล้างหน้าพระที่ได้พบพานมา มีสิ่งหน้าสนใจกว่ารถบัสพาเราลงไปครึ่งมั่วโมงแน่นอน รับประกัน !

-โลกาอุทาหรณ์ : เมื่อไซเบอร์เป็นอาวุธร้าย โดย ทรงพล จูงพันธ์

ทุกวินาทีที่เข็มนาฬิกาขยับ เทคโนโลยีได้ก้าวไปอีกขั้น นับสิว่าวันหนึ่งมันขยับกีวินาที ไม่มีทางที่เราจะตามทันแน่นอน สิ่งเดียวที่เราจะเท่าทันมันได้ คือการใช้อย่างมีประโยชน์ ทว่าในปัจุบัน โลกออนไลน์นั้นวิ่งเร็วกว่าอัตราที่เราคิด ใช้หาเงิน หาคู่ และอีกสารพัดสิ่ง รวมถึงการทำร้ายกันทั้งโดยตรงและอ้อมผ่านหน้าจอ กับกรณีตัวอย่าง3-4เรื่องเล่า ที่จะเป็นอุทาหรณ์สอนใจ

-เอฟ.สก็อตต์ ฟิสต์เจอรัลด์ โดย อรวรรณ พรรณพิจิตรา

ในโลกของวรรณกรรมสากล ใครบ้างไม่รู้จัก ฟิสต์เจอรัลด์ ผู้เขียนหนังสืออันเป็นอมตะอย่าง เดอะ เกรต แก๊ตสบี้ ชีวิตเขาผ่านจุดต่ำและรุ่งเรืองจนน่าอิจฉา และเราผู้อ่านจึงสงสัยว่าคนรุ่มรวยการสังสสรค์รวมถึงการดื่มเช่นเขาเขาเวลีท่ไหนมาเขียนหนังสือ เรื่องราวนักเขียนผู้นี้น่าสนใจและมากมาย มากขนาดที่ว่านั่งบนเก้าอี้สามวัน,โดยไม่ต้องมบทวน ก็สามารถเขียนถึงชายคนนี้ได้เป็นร้อยหน้า

-อดีตเณรกับภรรยาตาบอด โดย ไต้ ตามทาง

เรื่องราวเล่าขานครั้งหลังพุทธกาล ๙๐๐ปี เมื่อพระเถระที่เป็นพระอรหันต์ ทักทำนายถึงอนาคตวันข้างหน้าของเณรน้อย ทว่าเมื่อเขาเห็นเป็นสิ่งไร้สาระ ผลที่บังเกิดตามมาเท่านั้นที่เป็นคำตอบ เรื่องราวของพระหนุ่มและหญิงสาว คำทำนาย กฎของกรรม น่าอ่านยิ่งนัก

-สารบัญ

นาครสนทนา : รอออออออ – ขุนสรร พันเรือง / เรือสำราญและเรือไม่สำราญ – ปุริมสิทธิ์ / เปลี่ยนชื่อก็เหมือนผลัดผ้านุ่ง – ภาณุมาศ ทักษณา / หอพักและอพาร์ตเมนต์ – วิหยาสะกำ / แพทย์ไทยในอเมริกา – แพทย์กึ่งพุทธกาล / ยิงผี – สังคีต จันทนะโพธิ / ลาบปลาปุง..แซลมอนไทย – นัย บำรุงเวช / ใจเราอาจหล่นหายที่ปีนัง(จบ) – นฤพนธ์ สุดสวาท / ม.ล.ศรีฟ้า ลดาวัลย์ – อารีย์ นักดนตรี / โลกียชนนิยาย:ไอคิวหกสลึง – หญ้ายองไฟ / เรื่องขนุนและเจ้าจอมมารดาเที่ยง – หลวงนายฤทธิ์ / ชมรมวรรณกรรม : สวนอักษร – สุรกิจ กรณียกิจ / มาอ่านหนังสือกันเถอะ – สมชาย นทีประสิทธิพร


ปักษ์แรก มีนาคม 2557

  • -ว่าด้วยซูชิ / ไมเคิ้ล เลียไฮ
  • -ตามรอยสไตน์เบ็ค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -เล่นกับพี่มาก / ตรีบุญ
  • -สารบัญ

ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : วันรำลึกหนึ่ง แห่งความทรงจำหนึ่ง / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -หนังสือ นักเขียน และโลกวรรณกรรม : ออร์ฮัน พามุค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -มังสวิรัติ อุปาทานของคนบางจำพวก / ไต้ ตามทาง
  • -เมื่อผมริเป็นชาวนา / สังคม เภสัชมาลา
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.