http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน ปักษ์แรกมีนาคม 2557
 

ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน
ปักษ์แรก มีนาคม 2557

-ว่าด้วยซูชิ / ไมเคิ้ล เลียไฮ

คนจำนวนมากนิยมการรับประทานซูชิ รู้หรือไม่ว่าหลังการบุกถึงเกาะญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 8 ซูชิต้องรอเวลายาวนานจนถึงศตวรรษที่19 ทีเดียวกว่าจะเป็นที่นิยม และตรงกันข้ามกับประเทศไทย ซูชิได้รับความนิยมก็เพราะมันคืออาหารจานด่วนของคนทำงาน ผู้ซึ่งไม่มีเวลามานั่งพิธีรีตองยาวนานสามชั่วโมงแบบบ้านเรา ‘ว่าด้วยซูชิ’ จะพาไปเริ่มต้นประวัติศาสตร์ วิธีการ จารีต มารยาท และอื่นๆอันเกี่ยวพันกับเจ้าอาหารที่ด้รับความนิยมไปทั่วโลก

-ตามรอยสไตน์เบ็ค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา

ฉบับนี้มาว่ากันถึงความสัมพันธ์ความรู้สึกที่เขามีแด่อาจารย์ ในจดหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของเขายามหนุ่มแน่นและร้อนรน นอกจากอ่านเอาเพลินแล้ว ผู้อ่านอาจค้นพบสาระบางชนิดที่นำไปประยุกต์ใช้ในการเขียน และหมายถึงวิธีการมองโลกด้วย แม้สำนวนแปลจะดูไม่”สไตล์ สไตน์เบ็ค” แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อให้เหมาะคาแร็กเตอร์หนังสือเรา... สไตน์เบ็ค สไตล์ต่วย

-เล่นกับพี่มาก / ตรีบุญ

ทั้งสาระและความรู้แน่นทีเดียวในเรื่องนี้ แม่นาคพระโขนง พี่มากพระโขนง ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นที่ยังไม่สะเด็ดน้ำของย่านคลองพระโขนง แม่นากมีตัวตนจริงหรือ พ่อมากนั้นไปเป็นทหารจริงหรือ งานทุกแขนงชั้นหลังปั้นตัวละครขึ้นมา ? หรือว่าแท้จริงแล้วเป็นกระซิบของเรื่องเล่าที่ส่งผ่านมาต่อเนื่อง เฮ้อ ยังอีกยาว

-สารบัญ

ถอน – ขุนสรร พันเรือง / ประวัติศาสตร์แห่งความเสียหาย – มิเชลล์ มาย เบลล์ / หน้ากาก – วิหยาสะกำ / ปราสาทฮีเวอร์ – ปุริมสิทธิ์ / ทัวร์แบบไทยๆ ชนิดลูกทัวร์แก่และรวย – มนันยา / มันเกี่ยวกับหู – วีรวิชญ์ พลายงาม / แว่นกันแสง แว่นกันลม – พัฒนพงศ์ พ่วงลาภหลาย / น้ำ – สาทร คล้ายน้อย / พ่อครัวสมัครเล่น / เรื่องของไข่ / บันทึกของแม่ ภัยสงคราม – ไพฑูรย์ นิมิปาล / ข่าวลือ – หลวงนายฤทธิ์ / ถ้ำภาชาสถูปแปลก และเตียง2000ปี – สัจภูมิ ละออ / โนราเติม โนราดังในหัวใจคนใต้ – มานพ แก้วสนิท / หนังโดนใจในความทรงจำ : ลิเกฝรั่งสุดอลังการ์ – เฉลิมลาภ / โลกดึกดำบรรพ์ – อาสำ กูรูรู้ – จันทรำไพ / ชินกาลมาลีปกรณ์ กับรสวาหินี – หนูเอียด / ชมรมเฉียดวรรณกรรม : บ้าเฟซบุ๊ค – ชาคริต แก้วทันคำ / ขงจื้อกับเด็กฉลาด – ประสงค์ กลิ่นขจร


ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : วันรำลึกหนึ่ง แห่งความทรงจำหนึ่ง / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -หนังสือ นักเขียน และโลกวรรณกรรม : ออร์ฮัน พามุค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -มังสวิรัติ อุปาทานของคนบางจำพวก / ไต้ ตามทาง
  • -เมื่อผมริเป็นชาวนา / สังคม เภสัชมาลา
  • -สารบัญ

ปักษ์แรก มกราคม 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : ซัมเมอร์ วะเคชั่น ร้อนรำลึก / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -วันเปิดตัว / ปิยะพงศ์ อาภาศิลป์
  • -สไตน์เบ็คอีกบทหนึ่ง / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -การกลับมาของบะหมี่รสต้มยำ / ขัณฑ คีรีมาศ
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.